Tiếng Việt

Cho dù sử dụng phương tiện âm nhạc hay hình ảnh, cách tiếp cận tổng thể của tác phẩm của Félix-Antoine Morin đều được hướng dẫn bởi nguyên tắc thẩm mỹ của một quá trình thực hiện thơ. Chuyển đổi thực tế bằng cách chuyển nó thành hư cấu và trừu tượng, các sáng tạo của anh phát triển chất lượng trữ tình khi chúng trải qua nhiều giai đoạn viết, chuyển đổi và biến đổi thực tế thành hình ảnh mới, cảm nhận, hình ảnh và âm thanh. Lĩnh vực khám phá của anh ấy bao gồm một loạt các phương tiện, bao gồm sáng tác nhạc điện tử, nghệ thuật video, điểm đồ họa, nhiếp ảnh, cài đặt nhập vai và phương tiện truyền thông mới.

Trong công việc của mình, anh khám phá các khả năng khác nhau của việc xây dựng giữa và trong các phương tiện, để việc thực hiện chúng chuyển thành một câu thần chú. Cách tiếp cận này tìm cách hoạt động thông qua logic của sự đắm chìm bằng cách tạo ra tác phẩm đa giai đoạn mời người xem hòa nhập với nó và khám phá tiềm năng của một trí tưởng tượng độc đáo. Trong trạng thái chuyển động và biến hình liên tục, những sáng tạo của ông trở thành những con đường trung chuyển để kiểm tra các hiện tượng khác nhau như sự phổ biến, quy mô độ lớn, thế giới hạ tầng, tâm lý và tính chủ quan của hình ảnh. Những trải nghiệm tri giác này chuyển các đại diện của thế giới thành các vũ trụ khác thường, thực tế hoặc được bố cục lại ở các quy mô khác nhau.

Là một nghệ sĩ âm thanh và hình ảnh, Morin lấy cảm hứng cho các sáng tác của mình từ âm nhạc truyền thống và thiêng liêng, gợi lên cách tiếp cận theo quy trình của nghi lễ.

Félix-Antoine Morin học nghệ thuật thị giác tại UQAM và sáng tác điện âm tại Nhạc viện Montreal. Năm 2008, anh giành được giải thưởng JTTP và năm 2012, anh nhận được giải thưởng Joseph S. Stauffer từ Hội đồng Nghệ thuật Canada. Các tác phẩm của ông đã được giới thiệu trong một số sự kiện quốc gia và quốc tế. Ông cũng là thành viên sáng lập của hãng Kohlenstoff Records.

Vietnamese translation by Red Slumber

Comments are closed.